Thứ Ba, 14 tháng 8, 2012

Yếu tố quan trọng khi mua chăn ga gối

Khi đi mua chăn ga gối đệm, ngoài giá cả, chất lượng, bạn nên chuẩn bị những thông tin như dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ bán hàng, đồng thời có thêm những yếu tố giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm

Kích cỡ giường:

Tại Việt Nam, các cỡ giường phổ thông là giường mét hai (120 x 190cm), giường mét sáu (160 x 200cm) và giường mét tám (180 x 200cm). Các bộ ga gối cho giường lệch cỡ có thể được đặt trước.

Chiều cao của giường và đệm:

Chiều cao của giường và đệm không ảnh hưởng đến các bộ chăn ga chun nhưng sẽ ảnh hưởng đến chăn ga phủ. Nếu giường và đệm quá cao so với chăn ga phủ sẽ làm lộ gầm giường.

Chất liệu vải:

Chất liệu vải là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn một bộ chăn ga gối. Vải Cotton thường thông thoáng, bền và dễ sử dụng trong tất cả các mùa. Lụa mượt, bóng và có nét sang trọng tự nhiên.

Mật độ sợi:

Có 2 cách tính mật độ sợi phổ biến hiện nay. Từ trước đến nay cách tính phổ biến là tính số sợi trên 1 inch2 (Trên 1 inch vuông). Các chất liệu vải cao cấp thường có từ 180 đến 300 sợi/1 inch2 vải. Đối với nhiều nước Châu Âu và Châu Á, do sử dụng đơn vị đo là cm nên thường tính mật độ sợi bằng số sợi trên 10 cm2. Vải cao cấp sẽ thường có từ 225 đến 375 sợi/10 cm2.

Bề mặt vải được dệt đều và mịn:

Các loại vải được sản xuất bằng những quy trình không đảm bảo chất lượng sẽ có bề mặt không đều, chỗ thưa chỗ dày, làm ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của vải.

Vải được tinh chế:

Phần lớn các quy trình tinh chế vải không thể nhìn được bằng mắt thường hay cảm nhận bằng tay nhưng các quy trình này ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của vải, giúp bảo vệ vải khỏi bị xổ lông, hay giữ màu bền, đẹp. Khi mua chăn ga gối đệm bạn nên chú ý hỏi loại vải sử dụng đã được qua những quy trình tinh chế nào.
Cảm giác:

Các thông số kỹ thuật của vải sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người dùng không cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Do vậy, khi mua chan ga goi, bạn nên dùng tay, hoặc áp vải lên má để cảm nhận cảm giác thực của vải.

Hợp màu nội thất và tường nhà:

Với khách hàng mới mua ga gối (tân gia, tân hôn) nên chọn bộ chăn ga có màu sắc tương tự với màu tường và thiết kế hài hòa với nội thất. Với các khách hàng mua từ bộ chăn ga thứ 2 trở lên nên mua tùy theo sở thích, không cần quan tâm nhiều đến màu sắc, để thay đổi cho phong phú.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét